ปวดหัวกับปัญหาสิวที่บุกขึ้นหน้าไม่เว้นแต่ละวัน พยายามมองหาสารพัดวิธีมาใช้ก็ไม่หาย ขืนสิวยังกวนใจอยู่แบบนี้ จะทำยังไงดี หน้าพังแน่ วันนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไป เพราะเรามีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกคลินิกรักษาสิวและวิธีการรักษาสิวทั่วประเทศไทยมาให้คุณได้ใช้บริการกันแล้ว ซึ่งประเทศไทยก็มีคลินิกรักษาสิวมากมายหลายแห่งจนทำให้หลายคนอาจเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าการจะเลือกคลินิกรักษาสิวดีๆ สักแห่งนั้นต้องดูอะไรบ้าง และมีวิธีการรักษาสิวกี่แบบที่ทำแล้วได้ผลจริง

คลินิกรักษาสิว เลือกอย่างไร

การจะเลือกคลินิกรักษาสิวสักแห่งมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากเลือกไม่ดีแล้วเจอคลินิกที่รักษาด้วยวิธีที่ไม่ได้มาตรฐานนั่นอาจทำให้หน้าพังได้เลยทีเดียว โดยวิธีการสังเกตให้ได้คลินิกรักษาสิวที่ดีจริงและเชื่อถือได้ก็มีดังนี้

1.ดูรีวิวของคลินิก

เริ่มแรกก็ต้องดูรีวิวจากทางคลินิกกันก่อน ว่ามีผู้ที่เคยมาใช้บริการแล้วเป็นอย่างไรบ้าง โดยคลินิกส่วนใหญ่ก็จะมีรีวิวไว้ให้ผู้ที่สนใจใช้บริการได้ชม และประกอบการตัดสินใจว่าจะตกลงรักษาสิวที่คลินิกแห่งนั้นหรือไม่ แต่เนื่องจากรีวิวของทางคลินิกส่วนใหญ่จะมีแต่ผลลัพธ์ด้านดีเพียงอย่างเดียว ดังนั้นจึงต้องดูปัจจัยอื่นประกอบกันด้วย

>> รักษาสิว คลินิกไหนดี

2.ดูรีวิวบนพันทิป

การดูรีวิวบนพันทิปเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยสนับสนุนรีวิวจากทางคลินิกได้เป็นอย่างดี เพราะส่วนใหญ่จะมีการมารีวิวทั้งผลลัพธ์ในด้านบวกและด้านลบ ทั้งนี้แนะนำให้ลองหาดูหลายๆ รีวิวจะดีที่สุด

3.เลือกคลินิกที่มีชื่อเสียง

คลินิกที่มีชื่อเสียงย่อมมีความน่าเชื่อถือมากกว่าคลินิกที่ไม่มีชื่อเสียงหรือไม่ค่อยเป็นที่รู้จักแน่นอน เพราะจะช่วยการันตีได้ว่าคลินิกแห่งนี้รักษาสิวดีจริง และมีบริการที่ดีมาก เพราะหากคลินิกไม่ดีจริงก็คงไม่มีชื่อเสียงขึ้นมาได้นั่นเอง

4.อุปกรณ์เครื่องมือต้องทันสมัย

เป็นสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยในการเลือกคลินิกรักษาสิวที่ดีที่สุด เพราะอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัยจะทำให้เรามั่นใจได้ว่าการรักษาสิวกับคลินิกแห่งนี้จะมีความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีจริง

5.ความเชี่ยวชาญของแพทย์

การรักษาสิวที่ดีที่สุด ควรรักษากับแพทย์เฉพาะทาง ดังนั้นจึงต้องดูด้วยว่าคลินิกแห่งไหนมีแพทย์เฉพาะทางให้บริการโดยตรง ซึ่งหากไม่ใช่แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ แนะนำว่าไม่ควรเสี่ยงจะดีกว่า

>> คลีนิครักษาสิว ที่ไหนดีที่สุด

6.ควรเป็นคลินิกใกล้บ้าน

เพื่อไม่ให้ต้องยุ่งยากกับการเดินทางและต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ ควรเลือกคลินิกที่อยู่ใกล้บ้านจะดีที่สุด เพราะการรักษาสิวจะต้องทำอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากอยู่ไกลเกินไปคงไม่ดีแน่

สินค้ารักษาสิว มีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่ต้องการรักษาสิวด้วยผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มีขายอยู่ทั่วไป ก็มีสินค้ารักษาสิวหลายประเภทเช่นกัน โดยที่ได้รับความนิยมก็มีดังนี้

1.ยารักษาสิว

เป็นตัวยาที่จะช่วยรักษาสิวได้ดี โดยเฉพาะสิวอักเสบ ซึ่งยารักษาสิวก็มีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบครีม เจล แบบยาเม็ดรับประทาน เป็นต้น

2.เซรั่มรักษาสิว

เซรั่มที่จะช่วยให้สิวค่อยๆ ยุบลงและหายไปในที่สุด พร้อมทั้งช่วยป้องกันการเกิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้อีกด้วย แต่ก็ต้องเลือกเซรั่มที่เหมาะกับผิวของตัวเองด้วยเช่นกัน

3.มาส์กหน้ารักษาสิว

แผ่นมาส์กหน้าที่จะช่วยบำรุงและรักษาสิวไปพร้อมกัน โดยจะนิยมใช้ก่อนนอนมากที่สุด เพราะหลังล้างหน้าเสร็จผิวอาจไวต่อแสงแดดเล็กน้อย จึงควรใช้ตอนกลางคืนมากกว่านั่นเอง

4.ฉีดยารักษาสิว

สำหรับคนที่ต้องการรักษาสิวให้หมดไปอย่างเร่งด่วน ก็ต้องใช้วิธีการฉีดยารักษาสิวกันเลย แต่จะมีค่าใช้จ่ายมากพอสมควร

5.สบู่รักษาสิว

เป็นสบู่ที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิว ซึ่งก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน เพราะใช้ง่ายและช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดจึงลดการเกิดสิวซ้ำได้เป็นอย่างดี

6.แป้งรักษาสิว

แป้งรักษาสิวอาจจะเห็นผลช้าสักนิดแต่ก็ช่วยได้ดีเหมือนกัน โดยแนะนำให้เลือกแป้งที่เหมาะกับผิวของตัวเอง จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เช่น หากเป็นคนผิวมันก็ต้องเลือกแป้งรักษาสิวสูตรสำหรับคนผิวมันนั่นเอง

>> ผลิตภัณฑ์รักษาสิว แต่ละอย่างต่างกันอย่างไร

พื้นที่ให้บริการรักษาสิวทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย

เรามีบริการให้คำปรึกษาเรื่องสิวทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย โดยให้บริการทั้งหมด 77 จังหวัดดังนี้

จังหวัดเชียงรายจังหวัดเชียงใหม่
จังหวัดน่านจังหวัดพะเยา
จังหวัดแพร่จังหวัดแม่ฮ่องสอน
จังหวัดลำปางจังหวัดลำพูน
จังหวัดอุตรดิตถ์จังหวัดชัยนาท
กรุงเทพมหานครจังหวัดกำแพงเพชร
จังหวัดนครนายกจังหวัดนครปฐม
จังหวัดนครสวรรค์จังหวัดนนทบุรี
จังหวัดปทุมธานีจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
จังหวัดพิจิตรจังหวัดพิษณุโลก
จังหวัดเพชรบูรณ์จังหวัดลพบุรี
จังหวัดสมุทรปราการจังหวัดสมุทรสงคราม
จังหวัดสมุทรสาครจังหวัดจันทบุรี
จังหวัดสระบุรีจังหวัดสิงห์บุรี
จังหวัดสุโขทัยจังหวัดสุพรรณบุรี
จังหวัดฉะเชิงเทราจังหวัดชลบุรี
จังหวัดอ่างทองจังหวัดอุทัยธานี
จังหวัดตราดจังหวัดปราจีนบุรี
จังหวัดระยองจังหวัดสระแก้ว
จังหวัดกาฬสินธุ์จังหวัดขอนแก่น
จังหวัดชัยภูมิจังหวัดนครพนม
จังหวัดนครราชสีมาจังหวัดบึงกาฬ
จังหวัดบุรีรัมย์จังหวัดมหาสารคาม
จังหวัดมุกดาหารจังหวัดยโสธร
จังหวัดร้อยเอ็ดจังหวัดเลย
จังหวัดศรีสะเกษจังหวัดสกลนคร
จังหวัดสุรินทร์จังหวัดหนองคาย
จังหวัดหนองบัวลำภูจังหวัดอำนาจเจริญ
จังหวัดอุดรธานีจังหวัดอุบลราชธานี
จังหวัดกระบี่จังหวัดชุมพร
จังหวัดตรังจังหวัดนครศรีธรรมราช
จังหวัดนราธิวาสจังหวัดปัตตานี
จังหวัดพังงาจังหวัดพัทลุง
จังหวัดภูเก็ตจังหวัดยะลา
จังหวัดระนองจังหวัดสงขลา
จังหวัดสตูลจังหวัดสุราษฎร์ธานี
จังหวัดกาญจนบุรีจังหวัดตาก
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์จังหวัดเพชรบุรี
จังหวัดราชบุรี

 

ทิปส์การรักษาสิว

สำหรับใครที่ต้องการรักษาสิวแบบเร่งด่วน เราก็มีทิปน่ารู้มาฝากเช่นกัน นั่นคือการรักษาสิวด้วยยาสีฟันนั่นเอง โดยให้นำยาสีฟันมาแต้มบริเวณหัวสิวทิ้งไว้ข้ามคืนโดยไม่ต้องล้างออก จะทำให้สิวยุบลงและหายไปอย่างรวดเร็ว โดยเห็นผลตั้งแต่เช้าวันแรกเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้บางคนอาจแพ้ยาสีฟันได้ ซึ่งหากใช้แล้วเกิดอาการคันหรือมีอาการแสบรุนแรงควรล้างออกทันที

สรุป รักษาสิว ในประเทศไทย มีที่ไหนบ้าง ที่ได้ผล

การจะเลือกคลินิกรักษาสิวที่ไหนดี ต้องพิจารณาจากหลายๆ อย่างเพื่อให้ได้คลินิกที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการดูรีวิว ความน่าเชื่อถือของคลินิก ความเชี่ยวชาญของแพทย์ และอุปกรณ์การรักษาที่ทันสมัย ส่วนสินค้ารักษาสิวก็ต้องเลือกให้เหมาะกับผิวของตัวเองด้วยเช่นกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดโดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมานั่นเอง อย่างไรก็ตามหากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อเข้ามาปรึกษากับเราได้ โดยเราพร้อมให้บริการคุณเสมอ

>> ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับสิว

 

เนื้อหาเพิ่มเติม ที่น่าสนใจ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.